Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều áp dụng chiến lược video marketing thì làm sao để video của bạn nổi bật và thu hút số lượng lớn người xem? Marketing Review chia sẻ 5 bí quyết giúp video marketing của bạn hiệu quả hơn.

Tạo dựng video marketing chuyên nghiệp

  • Sau khi phân tích từ kênh Youtube riêng theo từng phân khúc khách hàng, Kean Graham – nhà sáng lập tại MonetizeMore đã rút ra những kinh nghiệm làm nội dung video marketing hiệu quả:
  • Thuê diễn viên chuyên nghiệp để diễn xuất và lồng tiếng cho những cảnh quay giới thiệu nhằm tạo ra sự chú ý từ người xem.
  • Mỗi video cung cấp một giải pháp xử lý vấn đề mà nhóm khách hàng mục tiêu đang quan tâm. Điều này giúp họ tập trung vào nút kêu gọi hành động mà công ty chèn vào cuối video.
  • Chọn ra những video ngắn (2-3 phút) do nơi khác sản xuất nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và xu hướng mới nhất về lĩnh vực mà họ quan tâm. Điều này giúp khách hàng gắn kết với công ty nhiều hơn.
  • Video khung dọc thu hút hơn khung ngang
Theo số liệu từ Snapchat, sức hút của video khung dọc gấp đến 9 lần video khung ngang. Nguyên nhân của sự khác biệt trên là do video ngang đã trở thành chuẩn mực trong suốt một thời gian dài, trong khi đó, video khung dọc phù hợp với các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại.

Đơn giản thông điệp truyền tải

Về những đoạn video giới thiệu sản phẩm, một lời khuyên dành cho các doanh nghiệp là nên loại bỏ các thuật ngữ chuyên môn, thay thế bằng các từ ngữ khác, giải thích theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất.
“Video của bạn cần kể được cho người xem về cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ, cũng như thúc đẩy niềm khao khát muốn sử dụng giải pháp đó nơi người xem. Hãy đảm bảo là đơn giản hóa các thông điệp của mình”, Melissa Slawsky – CEO của Brainiac Bundles chia sẻ.

Thiết kế video riêng theo từng phân khúc khách hàng

Nhiều công ty đã thiết kế video ngắn (30 đến 60 giây) dành riêng cho từng định vị khách hàng. Các video ngắn có thể không kể hết điều bạn muốn nói, tuy nhiên đây là công cụ hiệu quả để phác thảo cho khách hàng biết bạn đang cung cấp điều gì.
Để khách hàng không bị xao nhãng, mỗi video bạn chỉ nên có một thông điệp và dùng chức năng lọc người xem khi chạy quảng cáo cho video. Cách thức này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

 Đăng video trực tiếp lên mạng xã hội

Bên cạnh việc đăng video lên kênh Youtube thì các bạn nên đăng tải các video lên mạng xã hội như Facebook và Twitter. Theo Matt Edstrom – Phó chủ tịch và Giám đốc Marketing của Adigica Health, các video đăng trực tiếp lên mạng xã hội sẽ giúp bạn tăng mức độ tự động phát nội dung video, từ đó gia tăng mức độ thu hút người xem của video. Mang đến hiệu quả rất lớn cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.
Hoài Thanh

No comments