Barry Schwartz – Search Engine Land ngày hôm qua đã phát hiện ra một thử nghiệm mới của Google trên Adwords. Và theo những gì mà ông đã phát hiện được, thì Google hiện đang thử nghiệm một tính năng mới cho quảng cáo trên thiết bị di động, đó là tính năng nhắn tin ngay cho nhà cung cấp dịch vụ/ sản phẩm, thay vì chỉ một nút gọi như trước đây.

Thêm phương tiện liên hệ với bên bán cho người dùng Mobile

Đây là ảnh chụp quảng cáo Google Adwords trước khi Google tung ra bản thử nghiệm:

Và sau đây là ảnh chụp lại của bản thử nghiệm tính năng SMS này:

Tương tự khi ấn nút gọi Call, nút Text cũng sẽ chuyển hướng người dùng đến ứng dụng tin nhắn mặc định trên thiết bị di động, và từ ứng dụng này, người dùng có thể gửi tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản đến với nhà quảng cáo.
Dự kiến, nút nhắn tin Text này sẽ được hiển thị như một phần mở rộng quảng cáo giống như nút gọi Call, và sẽ có nhiều trường hợp quảng cáo chỉ hiển thị nút Text mà không hiển thị nút Call như dưới đây:

Nội dung mẫu quảng cáo liệu có thay đổi?

Nếu như tại thị trường nước ngoài, call-to-action truyền thống đã và đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:
“Call us now !”
thì hiện nay, mẫu call-to-action này có thể được đổi thành:
“Call or Text us now!”
“Text us”
sau khi bản cập nhật này được chính thức đưa vào cập nhật.
Tuy nhiên, có thể bản cập nhật này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới các cách viết mẫu quảng cáo tại Việt Nam.

Thay đổi hành vi mua hàng của người dùng?

Chúng ta phải thừa nhận rằng không phải khách hàng nào cũng muốn và cũng có khả năng gọi điện thoại bất cứ lúc nào để hỏi thông tin về sản phẩm. Chính vì vậy, việc ra mắt tính năng này có thể gia tăng lượng khách hàng tương tác trực tiếp cho các nhà quảng cáo. Và thậm chí, ở một số dòng dịch vụ sản phẩm, người dùng có thể không truy cập trang nữa mà nhắn tin luôn, yêu cầu giới thiệu dịch vụ sản phẩm.
Như vậy, nếu tính năng này được ra mắt, rất có thể lượt nhấp chuột vào quảng cáo sẽ có xu hướng bị giảm đi.
Tính năng này cũng giúp cho các nhà quảng cáo có thể liên hệ với nhiều người hơn, trong phạm vi thời gian rộng hơn. Bởi nếu tương tác bằng điện thoại, bạn sẽ chỉ liên hệ được hữu hạn người trong một phạm vi thời gian nhất định. Tuy nhiên, tính năng text giúp bạn có thể giúp bạn phản hồi được đến người dùng khi bộ phận tele-sale đang trong tình trạng quá tải.
 Theo VietMoz: http://vietmoz.net/google-thu-nghiem-tinh-nang-nhan-tin-sms-tren-adwords

No comments